joker

รีวิวภาพยนต์เรื่อง Joker อาชญากรรมจอมวายร้ายแห่งเมืองก็อตแธม

รีวิวภาพยนต์เรื่อง Joker

Joker ผู้ที่ได้สร้างเกมขึ้นมาที่เรียกว่า joker game เค้าเป็นวายร้ายที่เป็นแก่นสารแห่งจักรวาล DC มีชีวิตขึ้นมาด้วยเรื่องราวต้นกำเนิดของเขาเองโดยผู้กำกับทอดด์ ฟิลลิปส์ ( The Hangover ) ในการเล่าเรื่องที่เขาร่วมเขียนกับสก็อตต์ ซิลเวอร์ ( 8 ไมล์ ) เรื่องราวเบื้องหลังใหม่นี้อาจได้รับการต่อต้านจากแฟน ๆ ของ Batman saga มาเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่ควรป้องกันไม่ให้ใครเห็นการเข้าสู่แฟรนไชส์ที่ยอดเยี่ยมนี้ด้วยโทนมืดและหยาบกร้าน

อาร์เธอร์ เฟล็ก หรือ Joker (แสดงโดย วาคีน ฟีนิกซ์ ) ชายผู้เต็มไปด้วยความล้มเหลวและปัญหาทางจิต ดูเหมือนเขาจะไม่ได้หยุดพักในชีวิต ยังคงอาศัยอยู่กับเพนนี แม่ของเขา ( ฟรานเซส คอนรอย ) เขาหาเลี้ยงชีพในฐานะตัวตลกในขณะที่พยายามประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงตลก ในท้ายที่สุด เหตุการณ์สมคบคิดเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่า แม้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่คนพิเศษหรือแม้แต่คนปกติ แต่เขาแตกต่างออกไปอย่างแน่นอน ยิ่งอาร์เธอร์เรียนรู้ว่าเขาเป็นใครและทำไมเขาจึงเผชิญกับความท้าทายบางอย่าง เขาก็ยิ่งยอมรับมากขึ้นว่าเขาเป็นใครและกลายเป็นอะไร

ครึ่งแรกของเรื่อง Joker นั้นเยือกเย็นมากจนเกือบถึงจุดที่สงสัยว่าจะออกก่อนหมัดไลน์หรือไม่ อย่างไรก็ตาม มีคลื่นใต้น้ำที่รุนแรงซึ่งทำให้ผู้ดูตื่นตระหนก ความรู้สึกของการเป็นผู้สังเกตการณ์นิรนามในความล้มเหลวของอาเธอร์ในขณะที่เรื่องราวรวบรวมไอน้ำสร้างความหลงใหลในตัวละครที่ไม่อนุญาตให้ผู้ชมปล่อยซึ่งนำไปสู่จุดสุดยอดที่ไม่เหมาะกับตัวละครอื่นนอกจากโจ๊กเกอร์

โจ๊กเกอร์ คือการศึกษาที่เร่งช้าจนหวาดระแวงเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ความบ้าคลั่งหลุดออกจากหน้าผาสู่โรคจิตเภท แม้ว่าตัวการ์ตูนจะมีต้นกำเนิดมาจากตัวการ์ตูน แต่ตัวแบบก็ไม่ใช่เรื่องน่าหัวเราะและไม่ใช่ภาพยนตร์สำหรับเด็ก ที่กล่าวว่าผู้ใหญ่ที่เลือกที่จะไม่ดูอาจพบว่าเป็นเรื่องตลกที่พวกเขา