หลอนขั้นสุดกับ ภาพยนต์ The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี (2016) อย่าให้บรามส์ต้องโกรธ

                ภาพยนต์เรื่อง The Boy หรือชื่อไทยว่า ตุ๊กตาซ่อนผี ที่ออกฉายในปี 2016 ถึงกับต้องร้องเฮ้ย!! ดีกว่าที่เรานั้นคิดเอาไว้เยอะเลย เพิ่งรู้ว่าเป็นผู้กำกับเดียวกันกับภาพยนต์เรื่อง Wer (2013) ภาพยนต์แนวมนุษย์หมาป่าที่มีมุมที่น่าสนใจมากๆ แต่เสียดายที่มันไปไม่สุดทางความน่าสนใจที่เราหวัง แต่ก็ยังชอบหนังพอสมควรอยู่

The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี (2016) อย่าให้บรามส์ต้องโกรธ

                กับภาพยนต์เรื่อง The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี เอง ก็มีมุมกำกับที่ค่อนข้างจะน่าสนใจตั้งแต่เปิดเรื่องมา ซึ่งเป็นภาพยนต์ที่สามารถสร้างบรรยากาศเฉพาะให้กับหนังได้น่าติดตามดี แต่ในความน่าสนใจมันก็ยังมีอาการซ้ำทางตัวเองอยู่ อย่างเช่น บางช็อตใช้วิธีการนี้ไปแล้วซึ่งก็ได้ผลอีกเช่นเคย แต่บางฉากต่อมาก็ยังใช้วิธีการเดิมอยู่ทำให้การเห็นซ้ำมันลดทอนความพิเศษลงไป

                รวมไปถึงจุดเปลี่ยนของรีแอคชั่นและความคิดของนางเอกอย่าง เกรตา อีแวนส์ (รับบทโดย Lauren Cohan) ตอนที่เชื่อว่าตุ๊กตาน้องบราห์มสมันเคลื่อนไหวได้จริง มันสำคัญกับเรื่องราวต่างๆ มากๆ เพราะถือว่าเป็นส่วนที่จะเทิร์นเรื่องไปอีกบรรยากาศหนึ่ง แต่มันกลับดูไม่น่าเชื่อว่าตัวละครมันจะเชื่อได้ไวขนาดนั้น ทั้งที่ก่อนหน้านั้นมันยังพยายามที่จะหาเหตุผลอื่นๆ มาคอยซัพพอร์ตความไม่เชื่อของตัวเองอยู่นั่นเอง

                แต่โดยรวมแล้วภาพยนต์เรื่องนี้มันก็สามารถดูได้เพลินๆ และสนุกเลยล่ะ พล็อตเรื่องที่น่าจะมีไอเดียเริ่มต้นมาจากพี่เลี้ยงเด็กมันก็น่าสนใจมากๆ แถมจังหวะหักมุมก็สมเหตุสมผลและน่าตกใจปนสสดกับการตัดสินใจของลุงป้าพ่อแม่ของตุ๊กตาบราห์มสมากๆ น่ะ

The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี (2016) อย่าให้บรามส์ต้องโกรธ

                ยิ่งพอถ้าหากเรานึกย้อนถึงความรู้สึกผูกพันของนางเอกกับตุ๊กตาเด็กผีที่ค่อยๆ มีการพัฒนามาตั้งแต่ต้นเรื่องจนกลายเป็นความรักและอยากที่จะปกป้อง มันยิ่งสร้างมิติให้กับเรื่องราวได้มากขึ้นไปอีก แต่ก็น่าเสียดายที่สุดท้ายหนังมันพาเรื่องราวของตุ๊กตาผีตัวนี้ที่เชื่อมโยงกับความรู้สึกของนางเอกที่มีต่อลูกของตัวเองไปได้ไม่ถึงไหน ได้ช่วยผู้ชายให้ปลอดภัยได้ก็เท่านั้น และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Ufabet1