Venom Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2 ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่

       Eddie Brock ต้องหาทางหยุดยั้ง Cletus Kasady ฆาตกรต่อเนื่องหลังจากที่คนหลังติดเชื้อ Eddie Brock พยายามที่จะอยู่ร่วมกับ Venom Let There Be Carnage อย่างไม่เต็มใจที่จะยอมรับชะตากรรมของเขา อย่างไรก็ตาม มันเป็นความสัมพันธ์ที่แย่มาก บร็อคยังพยายามที่จะรื้อฟื้นอาชีพของเขาด้วยการสัมภาษณ์ Cletus Kasady ฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่เชื่อใจใครเลย

แต่ทุกอย่างกลับผิดพลาดเมื่อคลีตัสติดเชื้อซิมไบโอตที่ร้ายกาจและกระหายเลือด บร็อกต้องหาวิธีทำงานกับ Venom อย่างรวดเร็วและจัดการกับการสังหารที่ Kasady ก่อขึ้น แม้ว่าโครงเรื่องจะค่อนข้างตรงไปตรงมาสำหรับการสะบัดหนังสือการ์ตูน แต่การล้อเลียนระหว่าง Brock และ Venom มักเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ Brock พยายามระงับความกระหายของ Venom อยู่เสมอ ซึ่งนำไปสู่การแลกเปลี่ยนที่น่าขบขัน แม้ว่าอารมณ์ขันจะไม่ได้ตอบสนองรสนิยมของทุกคนเสมอไป

Venom Let There Be Carnage

       อย่างไรก็ตาม การแสดงของทอม ฮาร์ดี้กับตัวละคร CGI ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องผ่านการปะทุที่หยาบ เช่นเดียวกับฮาร์ดี วู้ดดี้ ฮาร์เรลสันได้รวบรวมน้ำเสียงที่แหวกแนวและไร้สาระของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ และสนุกกับการแสดงเป็นศัตรูอย่างแน่นอน ร่วมกันทำให้ช่องว่างของโครงเรื่องที่ชัดเจนง่ายต่อการมองข้าม

เมื่อเรียนรู้จากความผิดพลาดของรุ่นก่อน รันไทม์จะเบาสบายในเวลาครึ่งชั่วโมง แต่สิ่งนี้สร้างความเสียหายให้กับตัวละครรองของแอนน์ ไวอิง, ฟรานซิส บาร์ริสัน และแพทริค มัลลิแกน พวกเขามีบทบาทที่น่าสนใจ แต่ไม่มีการพัฒนามากเกินกว่าที่พล็อตเรื่องเร่งรีบและพวกเขาก็เป็นจุดอ่อนที่สุดของเรื่อง นอกจากนี้ การแก้ไขในสถานที่ต่างๆ อาจกระตุกเล็กน้อย ซึ่งบ่งบอกถึงการตัดแต่งที่สำคัญ แม้ว่าจะไม่ได้ทำให้เสียสมาธิโดยสิ้นเชิง

Venom Let There Be Carnage

       องก์ที่สามเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งเมื่อมนุษย์ต่างดาวทั้งสองต่อสู้กันในที่สุด CGI มีการปรับปรุงอย่างเห็นได้ชัดในภาพยนตร์เรื่องแรก เนื่องจากประสบการณ์ของผู้กำกับ Andy Serkis นั้นมีประโยชน์อย่างชัดเจน การกระทำนั้นง่ายต่อการติดตามและดูดีในแบบ 3 มิติโดยไม่ต้องฝืนใจ

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นไปตามข้อกำหนดขั้นพื้นฐานสำหรับความเพลิดเพลินในภาพยนตร์จากหนังสือการ์ตูน ลำดับที่สำคัญที่สุดก็คือฉากหลังเครดิตที่ยกระดับตัวละคร Venom Let There Be Carnage ไม่เพียงแต่เปลี่ยนขอบเขตสำหรับตำแหน่งที่เขาและ Eddie Brock จะแสดงต่อไป แต่ยังทำให้ภาคต่อที่มีปัญหาและสนุกสนานอย่างผิดปกตินี้คุ้มค่ามากกว่า